เทศบาลตำบลหนองป่าครั่ง ยินดีต้อนรับค่ะ ติดต่อสอบถาม โทร.053-850421 .... Welcome to Nongpakrang Subdistrict Municipality contact us 053-850421 smile

ร้องเรียนร้องทุกข์

สำรวจความคิดเห็น

วารสารเทศบาล

ตรวจเช็คอีเมล

ลงนาม


ระบบจัดการบริหารกองคลัง

facebook

คู่มือประชาชน

ศูนย์ดำรงธรรม

ข่าวสารอาเซียน

ระบบสถิติการเกิดอบัติเหตุ

การจัดการองค์ความรู้

มาตราฐานการกำหนดตำแหน่ง

รับแจ้งเบาะแส

กลุ่มอาชีพตำบลหนองป่าครั่ง

โรงเรียนอนุบาลหนองป่าครั่ง

โรงเรียนอนุบาลหนองป่าครั่ง 2

facebook

line







สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 1/01/2550
วันนี้
24
เมื่อวานนี้
124
เดือนนี้
654
เดือนที่แล้ว
3,326
ปีนี้
32,986
ปีที่แล้ว
77,489
ทั้งหมด
158,570
ไอพี ของคุณ
3.235.45.196


"มาตรการ 3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค"

เนื่องด้วยช่วงนี้มีพายุฤดูร้อน ทำให้ฝนตกหลายพื้นที่ อาจมีน้ำขังตามภาชนะต่างๆ เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของยุงลาย ขอให้ทุกคนร่วมกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ดังกล่าว เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดออก เทศบาลตำบลหนองป่าครั่ง ขอให้พี่น้องในตำบลหนองป่าครั่งทุกท่าน ช่วยกันสอดส่องดูแล ภาชนะที่มีน้ำขัง หากพบลูกน้ำ ขอให้ท่านกำจัดลูกน้ำยุงลายในภาชนะที่มีน้ำขัง เพื่อตัดวงจรการเกิดยุงลาย ซึ่งก่อให้เกิดโรคไข้เลือดออก ที่มีอันตรายถึงชีวิต และป้องกันไม่ให้ยุงกัดทั้งตัวท่านเองและคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เคยเป็นโรคไข้เลือดออกมาแล้ว หากติดเชื้อไข้เลือดออกอีกครั้งจะมีอาการหนักกว่าทั่วไ

โดยขอให้พวกเรา ร่วมกันป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก โดยใช้มาตรการ "3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค" จากยุงลาย ได้แก่
1. เก็บบ้าน ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ทำให้บ้านโล่ง ปลอดโปร่ง จึงไม่มีที่ให้ยุงลายไปหลบซ่อนอยู่
2. เก็บขยะ เศษภาชนะนอกบ้านที่ไม่ใช้แล้วเช่น แจกันดอกไม้ ถ้วยรองขาตู้ จาน ชาม กระป๋อง หม้อ ยางรถยนต์ หรือกระถาง เป็นต้น เมื่อฝนตกลงมาอาจเกิดน้ำขัง และกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายได้
3. เก็บน้ำ ปิดให้มิดชิดหรือเปลี่ยนถ่ายน้ำทุกสัปดาห์ไม่ให้ยุงลายวางไข่ หรือเลี้ยงปลาหางนกยูงในแหล่งน้ำใช้ เพื่อกำจัดลูกน้ำยุงลายสามารถป้องกันได้ 3 โรค คือ ไข้เลือดออก โรคติดเชื้อไวรัสซิกา และโรคไข่ปวดข้อยุงลาย

เทศบาลฯ ขอให้ท่านระมัดระวังป้องกันไม่ให้ยุงกัด และช่วยกันตรวจสอบภาชนะที่มีน้ำขัง และกำจัดลูกน้ำยุงลายในบ้านท่านเพื่อตัวท่านเองและคนในครอบครัว หากท่านมีอาการไข้สูง หน้าแดง ตาแดง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดศรีษะ ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาทันที
ด้วยความปรารถนาดี จากเทศบาลตำบลหนองป่าครั่งค่ะ


 
29 พฤษภาคม 2563